vị trí của bạn Home judi bola onlen

Cuộc đua trụ hạng Premier League: Màn kịch giữa Everton, Leeds và Burnley

Everton đã ở lại hạng đấu cao nhất của Anh thêm một lần nữa và bước sang năm thứ 69 liên tục. Cú đào

Everton đã ở lại hạng đấu cao nhất của Anh thêm một lần nữa và bước sang năm thứ 69 liên tục. Cú đào thoát ngoạn mục của thầy trò Lampard đem lại niềm vui cho những người hâm mộ The Toffees nhưng khiến không ít đối thủ “ngứa mắt”, điển hình là Leeds và Burnley – những đội đang tranh tấm vé cuối cùng để ở lại với Premier League.

Premier League đang đứng trước vụ kiện hiếm thấy trong lịch sử với giá trị khoảng 200 triệu bảng. Bên đứng ra kiện giải đấu là Leeds và Burnley. Lý do 2 đội bóng này đưa Premier League ra tòa bởi họ cho rằng, ban tổ chức đã phớt lờ những điều luật áp dụng hạn mức chi tiêu cho mỗi câu lạc bộ.

Burnley và Leeds cho rằng, Everton cần phải bị trừng phạt khi đã lỗ hơn 370 triệu bảng trong 3 năm qua (con số chính xác là 371,8 triệu bảng). Theo quy định của Premier League, một đội chỉ được phép nợ tối đa 105 triệu bảng trong 3 năm. Đây là nguyên tắc bền vững của giải đấu và Everton đang nợ quá 3 lần giới hạn này. Vụ kiện của Burnley và Leeds nhắm vào Everton không gì khác ngoài việc muốn The Toffes phải xuống hạng khi bị trừng phạt (có thể giáng hạng trực tiếp hoặc trừ điểm như Derby County). Cách nào cũng có thể khiến trận thắng Palace của Everton trở nên vô nghĩa. Nếu thầy trò Lampard xuống chơi ở Championship, đương nhiên Leeds và Burnley sẽ trụ hạng.

Về phía Everton, họ không quá sốc khi chứng kiến đòn này từ các đối thủ cạnh tranh trụ hạng. Phía đội chủ sân Goodison Park cho hay, họ bị lỗ nhiều như vậy là do các tác động của COVID-19 trong 2 năm trước. Đây là lý do Everton cho rằng bất khả kháng.

Năm ngoái, Everton công bố khoản lỗ do COVID-19 là 170 triệu bảng. Con số này của Leeds chỉ là 24 triệu còn của Newcastle là 40 triệu. Everton luôn nói họ tuân thủ mọi quy định dù nhỏ nhất.

Nhiều thông tin cho hay, vào tháng 3 vừa qua, Everton đã đề nghị Premier League cho đội bóng này được phép giao dịch nhiều hơn trong 12 tháng để cân đối lại khoản lỗ kể trên. Đây chính là lý do khiến Burnley và Leeds nổi đóa, dẫn tới việc kiện tụng.

Năm 2007, một vụ scandal liên quan đến chi tiêu tài chính, đáng nhớ bậc nhất lịch sử Premier League có liên quan đến Tevez. Tiền đạo người Argentina. West Ham khi đó trả cho Sheffield United khoản tiền 20 triệu bảng vì vi phạm các quy tắc sở hữu khi ký hợp đồng với Tevez.

Lúc này, phía Everton đã có những động thái đáp trả đơn kiện của Leeds và Burnley. Phát ngôn viên của câu lạc bộ cho biết, các kiểm toán viên độc lập đã xác định được những khoản lỗ của đội bóng do đâu. Bên cạnh đó, người này cũng nói Leeds và Burnley có thể làm bất kể điều gì hai đội này muốn.

Vụ kiện của Leeds và Burnley có lý do để bắt đầu nhưng liệu nó có quá muộn hay không khi vòng 38 chuẩn bị hạ màn vào ngày mai?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/918/cuoc-dua-tru-hang-premier-league-man-kich-giua-everton-leeds-va-burnley/