vị trí của bạn Home bet303

Báo Trung Quốc: “Để Li Xiaopeng làm HLV trưởng là tự đào hố chôn ĐTQG!”

Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi Trung Quốc nhận thất bại muối mặt với tỷ số 1-3 trước Việt Nam tại vòng

Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi Trung Quốc nhận thất bại muối mặt với tỷ số 1-3 trước Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, tờ Sohu đăng tải rất nhiều bài viết chê bai HLV Li Xiaopeng là mẫu chiến lược gia thiếu cá tính. Một bài báo của Sohu có tiêu đề: “2 trận thua liên tiếp và 2 lần chỉ biết xin lỗi. Li Xiaopeng chỉ biết ngoan ngoãn và có trình độ quá yếu kém”.

“Trận thua bẽ mặt trước Việt Nam là không thể chấp nhận được. Từ các lãnh đạo ở Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, cho đến cả HLV trưởng lẫn cầu thủ, không có bất kỳ ai trong số họ xứng đáng được phục vụ cho ĐTQG”, tờ Sohu viết.

“Người xứng đáng bị chỉ trích đầu tiên chắc chắn là Li Xiaopeng. Liên đoàn bóng đáTrung Quốc quá sai lầm khi chọn ông ta làm HLV trưởng ĐTQG. Li Xiaopeng có chỉ số trí tuệ cảm xúc (EQ) cao, biết ăn nói khôn khéo và thông minh, nhưng trình độ chỉ ở mức trung bình”.

“Việc Li Xiaopeng có chỉ số EQ cao không có nghĩa là ông ta có thể giúp ích cho ĐT Trung Quốc. Để Li Xiaopeng làm HLV trưởng là tự đào hố chôn ĐTQG! Cá tính của ông ta quá ôn hòa, còn trình độ huấn luyện thì tầm thường đến mức vô dụng. Li Xiaopeng là một kẻ thất bại!”.

Ngoài ra, tờ Sohu cũng thẳng thừng chê bai cách lựa chọn nhân sự của Li Xiaopeng. “Li Xiaopeng đã mắc ít nhất hai sai lầm chết người trong việc dùng người trong trận thua trước Việt Nam”.

“Sai lầm đầu tiên chính là đặt niềm tin vào thủ môn Yan Junling. Ai cũng biết người gác đền thuộc biên chế CLB Cảng Thượng Hải là thủ thành số 1 của ĐT Trung Quốc trong một thời gian rất dài. Nhưng phong độ của Yan Junling trong quãng thời gian gần đây rất yếu kém. Anh ta liên tục mắc lỗi”.

“Nếu Li Xiaopeng chịu sử dụng thủ môn dự bị Wang Dalei, ĐT Trung Quốc sẽ không bao giờ thua nặng như vậy. Đây là lỗi lớn nhất của HLV Xiaopeng trong trận đấu này”.

Từ trái sang phải: Yan Junling và Wang Dalei

“Sai lầm thứ hai của Li Xiaopeng là trọng dụng Wang Shenchao ở vị trí hậu vệ biên trái thay vì Zheng Zheng. Không thể hiểu nổi vì sao ông ta lại không cho một hậu vệ có khả năng phòng ngự chắc chắn như Zheng Zheng đá chính. Trong khi đó, Wang Shenchao liên tục mắc lỗi trong cả trận thua trước Nhật Bản lẫn Việt Nam. 2 bàn thua đầu tiên của Trung Quốc trước Việt Nam là do lỗi của anh ta”.

“Đó là hai sai lầm chết người củaLi Xiaopeng. Ông ta là người đáng trách nhất! Liệu bóng đá Trung Quốc có cần một người đàn ông có chỉ số EQ cao, chỉ biết xin lỗi để không làm mất lòng ai?”.

Phía trên đây không phải bài viết duy nhất được tờ Sohu xuất bản để sỉ vả Li Xiaopeng. Ở một bài báo khác, tờ báo này đặt tiêu đề: “Vô hồn! Li Xiaopeng không bằng Li Tie, Chen Xuyuan (chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc nên từ chức!”.

Ở phần nội dung, Sohu viết: “Sau trận thua 0-2 trước Nhật Bản hôm 27/1 vừa qua, tinh thần của ĐTQG, đặc biệt là hàng phòng ngự, đã gặp vấn đề lớn. Việc ĐT Trung Quốc phải nhận bàn thua giờ đã trở nên quá bình thường khi hàng thủ trông như những khúc gỗ”.

“Li Xiaopeng không biết cách gào thét để nhắc nhở các học trò của mình như Li Tie. Điều này chứng minh Li Xiaopeng quá mềm yếu. Cá tính của ông ta không thể lấn át các HLV trưởng của những ĐTQG lớn mạnh khác”.

“Li Xiaopeng phải chịu trách nhiệm cho thất bại của Trung Quốc trước Việt Nam. Có lẽ, việc ông ấy rời ghế HLV trưởng chỉ còn là vấn đề thời gian. Ngoài Li Xiaopeng, Chen Xuyuan cũng có trách nhiệm. Dưới sự điều hành của ông ta, ĐT Trung Quốc không có tương lai và cũng chẳng có sự thay đổi nào”.

“Ai cũng hiểu Chen Xuyuan yêu bóng đá và muốn cống hiến cho ĐTQG, nhưng ông ta giờ đã không còn phù hợp nữa. Hy vọng Chen Xuyuan sẽ sớm suy nghĩ về điều đó. Vấn đề của ĐT Trung Quốc không chỉ nằm ở HLV trưởng, mà cần có sự lãnh đạo và tái cơ cấu chặt chẽ từ thượng tầng mới có thể tạo ra một tia hy vọng”.

Highlights Tuyển Việt Nam vs tuyển Trung Quốc: Khoảnh khắc lịch sử

https://sport5.vn/bao-trung-quoc-de-li-xiaopeng-lam-hlv-truong-la-tu-dao-ho-chon-dtqg-20220202103343316.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/871/bao-trung-quoc-de-li-xiaopeng-lam-hlv-truong-la-tu-dao-ho-chon-dtqg/