vị trí của bạn Home indowinbet

Năm 2018, thầy Park Hang-seo và tuyển Việt Nam đã "khiêm nhường" thế nào?

Huấn luyện viên Park Hang-seo khởi đầu cùng bóng đá Việt Nam bắt đầu từ vòng chung kết U23 Châu Á 20

Huấn luyện viên Park Hang-seo khởi đầu cùng bóng đá Việt Nam bắt đầu từ vòng chung kết U23 Châu Á 2018. Trước khi ông cùng U23 Việt Nam lên đường tham dự giải, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn riêng với ông thầy người Hàn Quốc tại trụ sở VFF. Đó là thời điểm mà ông Park chưa phải là nhân vật được báo chí, người hâm mộ săn đón và thậm chí còn bị nghi ngờ bởi “hết thời”.  

Huấn luyện viên Park Hang-seo đến Việt Nam trong bối cảnh nền bóng đá đang rơi vào khủng hoảng, thất bại ở AFF Cup 2016 và bị loại cay đắng ở vòng bảng SEA Games 2017. Tất cả những gì mà người ta biết về Park Hang-seo chỉ với một thông số tin cậy là từng làm trợ lý cho huấn luyện viên Guus Hiddink tại World Cup 2002, giúp Hàn Quốc vào đến bán kết. Kể từ đó, ông không có được thành tích đáng chú ý nào, và ông nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong tâm thế là người đang thất nghiệp, đi tìm kiếm cơ hội mới ở những năm cuối sự nghiệp.  

Trong lễ nhậm chức, huấn luyện viên Park Hang-seo tuyên bố sẽ đưa bóng đá Việt Nam lọt Top 100 FIFA, còn U23 Việt Nam sẽ tạo kỳ tích ở giải U23 Châu Á 2018. Không có nhiều niềm tin dành cho những tuyên bố của ông Park thời điểm đó. Ngay cả một lãnh đạo VFF cũng từng chia sẻ dưới góc độ cá nhân rằng, ông Park khó thành công. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ sau khi U23 Việt Nam tạo cơn địa chấn ở Thường Châu. Giải đấu mở ra bước ngoặt lớn cho sự nghiệp của ông Park và bóng đá Việt Nam. 

Sau thành công đó, Đài truyền hình KBS (Hàn Quốc) thực hiện phim tài liệu đặc biệt về huấn luyện viên Park Hang-seo. KBS đặt vấn đề khi nói về hành trình của ông Park, đó là: “Vì sao ngay từ đầu người hâm mộ Việt Nam không tin tưởng vào thành công của ông Park?”.

Đó không chỉ là bóng đá mà là câu chuyện về cuộc khởi của một người từ hết thời ở Hàn Quốc đến việc gặp “thiên thời” ở Việt Nam. Huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục đặt dấu ấn ở những giải sau đó là: Hạng Tư ASIAD 18, vô địch AFF Cup 2018.  

Đó là năm 2018 đầy thành công với huấn luyện viên Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam. Tất cả đã bắt đầu bằng sự  “khiêm nhường”. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã xuất phát từ sự hoài nghi, nhưng đó cũng là điều giúp ông khát khao chứng minh giá trị của bản thân. Mạch thành công đã duy trì được 3 năm. 

Cho đến năm 2021, khi đội tuyển Việt Nam thất bại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020, ông Park nhận ra vấn đề là cần phải đổi mới. Và cách thay đổi đơn giản nhất chính là quay lại với vạch xuất phát “khiêm nhường”.

“Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao.

Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Sau những vinh quang giành được, đây là lúc mà cả ông Park và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cần trở lại mặt đất để bắt đầu hành trình mới. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/824/nam-2018-thay-park-hang-seo-va-tuyen-viet-nam-da-khiem-nhuong-the-nao/