vị trí của bạn Home betlink

2 cựu danh thủ Cảng Sài Gòn về đội Lâm Đồng cùng HLV Hứa Hiền Vinh

HLV Hứa Hiền Vinh cho biết sau khi chia tay CLB Phố Hiến ông đã quyết định nhận lời dẫn dắt đội hạng

HLV Hứa Hiền Vinh cho biết sau khi chia tay CLB Phố Hiến ông đã quyết định nhận lời dẫn dắt đội hạng nhì Lâm Đồng theo lời mời của lãnh đạo ngành TDTT tỉnh và một số doanh nghiệp chung tay góp kinh phí gầy dựng lại đội bóng. Cựu danh thủ của Công an TP.HCM cho biết: “ Lâm Đồng là một cái tên lẫy lừng trong bóng đá phía Nam những năm 80,90 thế kỷ trước với các ngôi sao một thời như Đoàn Phùng, Đinh Xuân Thành, Trần Kim Nghĩa, Đoàn Quốc Việt, Trương Văn Tâm..nhưng sau một thời gian khó khăn về cơ sở vật chất và nguồn kinh phí nên đội không còn chơi ở các giải cao nhất của bóng đá Việt Nam. Nhận thấy cần phải làm lại để xây dựng lại hình ảnh đội bóng đại diện cho vùng cao nên nhiều doanh nghiệp đã dốc sức và được sự hỗ trợ của tỉnh nên mọi thứ sẽ được làm lại chỉn chu”.

2 cựu danh thủ Cảng Sài Gòn về đội Lâm Đồng cùng HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 1

BHL đội Lâm Đồng mùa giải 2022 với HLV trưởng Hứa Hiền Vinh, các trợ lý đáng chú ý là Hà Vương Ngầu Nại, Lê Phước Tứ, Hồ Văn Lợi, Lê Văn Tưởng

NVCC

2 cựu danh thủ Cảng Sài Gòn về đội Lâm Đồng cùng HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 2

HLV trưởng Hứa Hiền Vinh

VPF

Theo ông Hứa Hiền Vinh cho biết trước hết Lâm Đồng sẽ làm lại sân bóng mới, hiện đại và khang trang ở khu vực cuối đường Phan Đình Phùng (TP Đà Lạt) để đáp ứng việc tập luyện và thi đấu. Về nhân sự do đội bóng chỉ còn khoảng trên dưới 10 cầu thủ đủ khả năng chơi đỉnh cao nên ông Vinh đã mời gọi nhiều cầu thủ học trò ở PVF và Phố Hiến trước đây về đầu quân, trong đó có những cái tên nổi bật như tiền đạo Phạm Trọng Hóa, hậu vệ Trần Văn Hòa hoặc từng đá cho Bình Dương như trung vệ Nguyễn Xuân Luân..Ban huấn luyện đội ngoài ông Hứa Hiền Vinh là những cái tên đã sát cánh ở Phố Hiến trước đây như Lê Phước Tứ, Lê Văn Tưởng. Đặc biệt chính là sự xuất hiện của bộ đôi cựu danh thủ Cảng Sài Gòn là Hà Vương Ngầu Nại và Hồ Văn Lợi.

2 cựu danh thủ Cảng Sài Gòn về đội Lâm Đồng cùng HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 3

Hà Vương Ngầu Nại (giữa) từng là HLV trưởng U.21 TP.HCM

Khả Hòa

Hà Vương Ngầu Nại, tiền đạo xuất sắc những năm 80, từng là vua phá lưới giải vô địch quốc gia năm 1989, 1991, từng dẫn dắt U.19 và U.21 TP.HCM 2-3 năm qua, nhưng mùa này đã không còn theo đội nữa. Còn Hồ Văn Lợi cũng từng đoạt giải vua phá lưới giải vô địch quốc gia năm 2002 đều là những công thần của bóng đá TP.HCM, rất nhiều kinh nghiệm đóng góp trong việc uốn nắn kỹ thuật và chỉ đạo cách chơi cho các cầu thủ trẻ.

\n 2 cựu danh thủ Cảng Sài Gòn về đội Lâm Đồng cùng HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 4

Cựu danh thủ Hồ Văn Lợi từng một thời huy hoàng cùng Cảng Sài Gòn

NVCC

HLV Hứa Hiền Vinh nói : “ Cả 2 anh đều rất tâm huyết, luôn hừng hực trên sân và sẽ giúp cho tôi nhiều về khả năng tấn công và hiệu suất ghi bàn cho các tiền đạo. Đặc biệt bộ đôi công thần của bóng đá Sài Gòn này sẽ hỗ trợ nhiều cho đội các phương án tấn công từ việc xử lý bóng, triển khai lối chơi và phối hợp. 2 anh đều là những người từng trải, giỏi đọc trận đấu, hy vọng sẽ giúp cho BHL và đội bóng có thêm sức mạnh trong việc tranh tài tại sân chơi hạng nhì sắp tới”.

2 cựu danh thủ Cảng Sài Gòn về đội Lâm Đồng cùng HLV Hứa Hiền Vinh - ảnh 5

Cặp đôi Hứa Hiền Vinh và Lê Phước Tứ khi còn nắm đội Phố Hiến mùa trước

VPF

Cũng theo HLV Hứa Hiền Vinh do giải hạng nhì chỉ lấy 2 đội lên hạng nhất nên cuộc tranh chấp suất thăng hạng sẽ gay go giữa 12 đội. Theo ông Vinh rất nhiều đội hạng nhì đầy tham vọng lên hạng nhất như Hòa Bình, Bình Thuận, Đồng Tháp, Đồng Nai, Kon Tum..nên sẽ không dễ dàng cho Lâm Đồng. “ Lẽ ra VFF nên lấy 4 đội lên hạng để cho giải hạng nhất mùa sau là 14 đội bằng với giải V-League thì hệ thống thi đấu hoàn chỉnh hơn. Hy vọng VFF sẽ cân nhắc tính toán lại điều lệ giải vì lấy 2 đội lên là quá ít vì như vậy chưa thực sự động viên phong trào”, ông Vinh nói.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/704/2-cuu-danh-thu-cang-sai-gon-ve-doi-lam-dong-cung-hlv-hua-hien-vinh/