vị trí của bạn Home live score 123

Phản ứng của MU sau khi cầu thủ bị phân biệt chủng tộc vì mắc lỗi dẫn đến trận thua Sheffield

Vòng 20 Premier League, Manchester United nhận thất bại 1-2 trước Sheffield United. Sau trận đấu, cộ

Vòng 20 Premier League, Manchester United nhận thất bại 1-2 trước Sheffield United. Sau trận đấu, cộng đồng mạng hướng sự chỉ trích về phía hậu vệ Axel Tuanzebe và Martial. Thậm chí, trên trang cá nhân, hai cái tên này còn phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc từ những kẻ quá khích.

Ngay khi sự việc trên diễn ra, dư luận chuyển sang chỉ trích những bình luận ác ý trên. Phía MU cũng ngay lập tức có động thái bảo vệ cầu thủ của mình. Cụ thể, trang chủ câu lạc bộ này vừa thay cả ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook sang màu đen trắng. Ảnh bìa của fanpage cũng được đổi sang dòng chữ: “United Against Racism”, có thể hiểu theo cả 2 nghĩa: đoàn kết chống lại phân biệt chủng tộc hoặc MU chống lại phân biệt chủng tộc.

Bên cạnh đó, cựu trung vệ Rio Ferdinand cũng lên tiếng về sự việc trên Twitter. Anh đăng ảnh chụp những bình luận ác ý kèm theo caption: “Đó là sự bất bình đẳng. Những tên khốn này cần phải được vạch mặt để mọi người biết chúng là ai”.

Trước đó, Axel Tuanzebe lần đầu tiên được nằm trong đội hình xuất phát của MU trong trận đấu với Sheffield. Cầu thủ 23 tuổi có màn trình diễn không thực sự tốt. Anh mắc lỗi trong cả hai bàn thua của đội nhà. Đó là lý do sau trận đấu Tuanzebe chịu sự phẫn nộ rất lớn từ các Manucians.

Những chỉ trích về chuyên môn dần bị thổi phồng thành hành vi phân biệt chủng tộc. Một loạt comment mang nội dung xúc phạm xuất hiện trên Instagram của Tuanzebe. Theo nhiều nguồn tin, anh phải xóa tài khoản Twitter của mình ngay sau đó. Trong khi đó, một nạn nhân khác cũng phải chịu sự công kích là Anthony Martial. Nhưng phía tiền đạo người Pháp không có động thái gì trước vụ việc này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/646/phan-ung-cua-mu-sau-khi-cau-thu-bi-phan-biet-chung-toc-vi-mac-loi-dan-den-tran-thua-sheffield/