vị trí của bạn Home betlink

Chủ tịch Kim Jong-un được Bộ trưởng Indonesia sang tận nơi mời dự lễ khai mạc ASIAD 2018

Bộ trưởng bộ phát triển Nhân văn và Văn hóa của Indonesia, Puan Maharani, cùng đoàn tùy tùng đã có

Bộ trưởng bộ phát triển Nhân văn và Văn hóa của Indonesia, Puan Maharani, cùng đoàn tùy tùng đã có mặt tại thành phố Pyongyang, Bắc Triều Tiên để gửi lời mời trang trọng nhất đến Chủ tịch Kim Jong-un tham dự lễ khai mạc ASIAD 2018.

“Lý do chính chúng tôi có mặt tại thành phố Pyongyang là để gửi lời mời chính thức đến ngài Chủ tịch Kim tham dự lễ khai mạc diễn ra vào ngày 18/8 sắp tới”, bà Maharani chia sẻ.

Cũng trong chuyến thăm này, bà Maharini và các đại biểu Indonesia đã gặp Kim Yong-nam, người đứng đầu Đảng lao động Triều Tiên cùng nhiều quan chức cấp cao khác. Đôi bên đã tiến hành thảo luận về mối quan hệ giữa Bắc Triều Tiên – Hàn Quốc cũng như các vấn đề khu vực khác.

Chủ tịch Kim Jong-un được Bộ trưởng Indonesia sang tận nơi mời dự lễ khai mạc ASIAD 2018 - Ảnh 1.

Bà Puan Maharani, Bộ trưởng bộ phát triển Nhân văn và Văn hóa Indonesia.

Đại diện của Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đã cùng nhau đứng dưới một lá cờ chung trong lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa Đông diễn ra vào tháng 2 đầu năm nay. Nếu Chủ tịch Kim Jong-un nhận lời đến Indonesia, đây sẽ là một bước tiến mới trong mối quan hệ với Indonesia, cũng như một động thái củng cố cho nền hòa bình giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trong buổi gặp mặt giữa 2 nước, Phó cảnh sát trưởng quốc gia, ông Syafruddin khẳng định rằng Ngài Kim Jong-un sẽ được bảo vệ và cảm thấy an toàn nếu đồng ý tới Indonesia dự lễ khai mạc ASIAD 2018.

“An ninh tại Indonesia rất được đảm bảo. Đừng lo ngại bất cứ điều gì, hãy cứ đến thăm đất nước chúng tôi”, ông Syafruddin tuyên bố.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/594/chu-tich-kim-jong-un-duoc-bo-truong-indonesia-sang-tan-noi-moi-du-le-khai-mac-asiad-2018/