vị trí của bạn Home live score 123

Đội tuyển Việt Nam mất số điểm lớn trên BXH FIFA nếu thua tuyển Trung Quốc

Sau 2 vòng đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 toàn thua, đội tuyển Việt Nam đã rơi 3 bậ

Sau 2 vòng đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 toàn thua, đội tuyển Việt Nam đã rơi 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9, từ vị trí 92 thế giới xuống vị trí 95. Không cần phải nói cũng biết được trận đấu với đội tuyển Trung Quốc quan trọng đến nhường nào đối với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Không chỉ là mục tiêu có điểm số đầu tiên ở bảng B vòng loại 3 World Cup 2022, mà còn là để bảo vệ vị trí trên BXH FIFA. Tương quan thứ bậc giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc là không lớn như với ĐT Australia và Saudi Arabia. ĐT Trung Quốc hiện đang xếp hạng 75 thế giới với số điểm 1334,52 còn ĐT Việt Nam đứng hạng 95 với số điểm 1244,09.

Nếu tiếp tục để thua trong trận đấu ngày 8/10, ĐT Việt Nam sẽ mất số điểm rất lớn là 10,36 điểm. Lúc đó đội sẽ chỉ còn 1233,73 điểm và nhiều khả năng sẽ rơi 1-2 bậc trên BXH FIFA (xếp hạng thực tế chịu ảnh hưởng bởi kết quả thi đấu của các đội khác). Nếu giành chiến thắng, đội bóng của ông Park sẽ có 1258,73 điểm và hoàn toàn có thể nghĩ đến vị trí 90 thế giới. Nếu hoà ĐT Việt Nam sẽ có 1246,23 và có cơ hội quay lại hạng 92.

Đội tuyển Trung Quốc cũng đang gặp tình huống tương tự khi cũng đã thua liền 2 trận đầu tiên. Từ hạng 71 họ đã rơi xuống hạng 75 thế giới và hiện đang có 1334,52 điểm. Nếu bại trận trong trận tới ĐT Trung Quốc có nguy cơ rơi thêm 2 bậc trên BXH FIFA. HLV Li Tie không muốn thua thêm nữa, áp lực giữ ghế đã là quá đủ đối với ông.

Trái với HLV Park Hang-seo đã tạo được sự tin tưởng nơi NHM và LĐBĐ Việt Nam, ông Li Tie thường bị chỉ trích. Hơn nữa, không như ĐT Việt Nam thể hiện được lối chơi tự tin trong 2 trận đã qua, ĐT Trung Quốc không cho thấy được mặt tích cực. Báo giới nước này đã nhiều lần tạo áp lực, cho rằng HLV Li Tie có thể bị sa thải nếu nối dài mạch trận bết bát dù rằng ông đã gia hạn hợp đồng 5 năm với LĐBĐ Trung Quốc.

Có lẽ vì những sức ép trên mà chiến lược gia 44 tuổi đã yêu cầu các học trò thi đấu với ĐT Việt Nam như thể là trận chung kết ngay từ khi đặt chân đến UAE 1 tháng trước. Vào lúc 0h00 ngày 8/10, đội tuyển Việt Nam sẽ đụng độ đội tuyển Trung Quốc tại SVĐ Sharjah. Trận đấu diễn ra không khán giả, nhưng những áp lực vô hình vẫn ẩn hiện xung quanh.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/568/doi-tuyen-viet-nam-mat-so-diem-lon-tren-bxh-fifa-neu-thua-tuyen-trung-quoc/