vị trí của bạn Home liveskore spbo

wc 2018

Nga thu về 15 tỷ USD nhờ World Cup 2018【wc 2018】:Số tiền mà Nga thu lại nhờ việc tổ chức thành công

wc 2018

Nga thu về 15 tỷ USD nhờ World Cup 2018

wc 2018Số tiền mà Nga thu lại nhờ việc tổ chức thành công FIFA World Cup 2018 có thể cán mốc 15 tỷ USD, một con số đáng mơ ước với bất cứ quốc gia nào đã và sắp đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Cái kết buồn” của những đối tượng cá độ trận chung kết World Cup Hình ảnh đáng yêu của thiếu nhi Nga tái hiện trận Chung kết World Cup Nga hốt bạc, hốt lời khen mùa World Cup 2018

Sau hơn một tháng tranh tài với 64 trận đấu đỉnh cao, đội tuyển Pháp đã vinh dự mang cúp vàng vô địch World Cup 2018 về nước. Thế nhưng, Pháp không phải là nhà vô địch duy nhất tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này, bởi nước Nga cũng chính là một người chiến thắng.

Nga đã tổ chức thành công kỳ World Cup 2018. Ảnh: Getty

Trước giờ bóng lăn, một làn sóng chỉ trích đã bùng nổ khi Moscow chỉ khoản tiền khổng lồ lên đến 12 tỷ USD cho giải bóng đá lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, làn song này đã nhanh chóng bị dập tắt khi nước Nga thực sự cho thấy họ đã tiêu đúng đến từng đồng.

Theo các báo cáo do TASS đăng tải, giải bóng đá lớn nhất hành tinh có thể giúp tăng trưởng kinh tế Nga tăng thêm 1% GDP trong năm 2018, thu về khoảng 15 tỷ USD từ du lịch. Bên cạnh đó, các cơ sở hạ tầng chất lượng cao sẽ còn tồn tại rất lâu nữa để phục vụ người dân.

Trong hơn 1 tháng “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”, nước Nga đã đón khoảng 3 triệu khách du lịch tới 11 thành phố, nơi diễn ra các trận đấu của World Cup. FIFA cho hay lượng ghế được lấp đầy tại sự kiện thể thao lần này lên đến 98%, một mức kỷ lục.

Một dẫn chứng khác, trang tin tài chính RBC ngày 18-7 dẫn thông báo từ ngân hàng lớn nhất nước Nga Sberbank nhấn mạnh khách du lịch đã chi hơn 1,5 tỷ USD chỉ bằng thẻ ngân hàng nước ngoài trong tháng World Cup 2018 ở Moscow– một khoản tiền khổng lồ nếu so với các kỳ World Cup trước.

“Lợi ích kinh tế chắc chắn không dừng lại ở đó. Chúng tôi đã được quảng cáo miễn phí nhờ World Cup và sắp tới sẽ có thêm hàng triệu người tới với nước Nga”, một doanh nhân Nga nói với tờ Vesti.

Nga thu về 15 tỷ USD nhờ World Cup 2018

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/377/wc-2018/