vị trí của bạn Home live score 123

clb mu

Ông chủ của M.U đột ngột qua đời ở tuổi 85【clb mu】:Trang web chính thức của M.U đăng tải: “Chủ tịch

clb mu

Ông chủ của M.U đột ngột qua đời ở tuổi 85

clb mu

Trang web chính thức của M.U đăng tải: “Chủ tịch Malcolm Glazer đã qua đời ở tuổi 85. Ông ra đi để lại người vợ Linda, 6 người con và 14 người cháu. CLB gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến với gia đình Glazers trong khoảng thời gian khó khăn này.”

Trong khi đó, người phát ngôn của M.U bày tỏ sự thương tiếc với ông Malcolm Glazer: “Tất cả mọi trái tim của CLB đều đang hướng về ông Malcolm Glazer. Ông là một con người tuyệt vời và đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đội bóng này. Toàn thể Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của M.U đều bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc đến gia đình Glazers.”

Chủ tịch Malcolm Glazer của M.U qua đời ở tuổi 85. (Ảnh: AP)

HLV Jon Gruden, cựu HLV của đội bóng chày Tampa Bay Buccaneers cho biết: “Ông Malcolm Glazer là một doanh nhân chăm chỉ và tốt bụng. Ông ấy đã mang đến sự thay đổi toàn diện cho đội Tampa Bay Buccaneers cũng như CLB Manchester United. Sự ra đi của ông Malcolm Glazer là một mất mát lớn đối với chúng tôi.”

Nhà Glazers hiện đang sở hữu 90% cổ phần tại CLB Manchester United. Sau khi Chủ tịch Glazer qua đời, số cổ phần này sẽ chia đều cho 6 người con của ông. Quyền điều hành M.U ở thời điểm hiện tại được chuyển giao cho Joel Glazer và Avram Glazer – hai người con của ông Malcolm Glazer.

Ông Malcolm Glazer sinh năm 1928 tại Rochester, Mỹ trong một gia đình có 7 người con. Từ năm 15 tuổi, Malcolm Glazer đã sớm phải đương đầu với công việc kinh doanh phụ kiện đồng hồ, khi cha ông mất sớm. Sau đó, Malcolm Glazer đã chứng minh được tài năng kinh doanh và phát triển cơ nghiệp của cha, đồng thời tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Biểu ngữ của các CĐV M.U: “Mãi mãi chìm trong nợ nần của nhà Glazers”. (Ảnh: AP)

Tính đến năm 2014, ông Malcolm Glazer là lãnh đạo của 8 tập đoàn lớn, trong đó có những tên tuổi như: Chuỗi nhà hàng cao cấp Houlihan, hãng xe Harley Davidson, tập đoàn xây dựng Tonka…Trong lĩnh vực thể thao, Malcolm Glazer sở hữu CLB bóng chày Tampa Bay Buccaneers và CLB bóng đá Manchester United. Năm 2010, tạp chí Forbes xếp hạng ông nằm trong top 400 người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản 2,4 tỉ USD.

Malcolm Glazer mua lại M.U vào năm 2005 với giá trị 790 triệu bảng. Trong thời kỳ ông làm chủ tịch, M.U đã đạt những dấu mốc quan trọng như giành 5 danh hiệu vô địch Premier League và 1 danh hiệu Champions League. Dù đạt được nhiều thành công như vậy nhưng Malcolm Glazer lại không được lòng CĐV M.U.

Nhiều nguồn tin cho rằng nhà Glazers đã dùng tiền vay ngân hàng để mua lại CLB M.U rồi dùng lợi nhuận từ đội bóng để trả lãi suất. Cách làm này đã hạn chế các khoản đầu tư của CLB vào lĩnh vực chuyên môn. Trước khi nhà Glazers tiếp quản, M.U không hề nợ nần nhưng tính đến thời điểm hiện tại, số nợ của Quỷ đỏ đã lên tới 400 triệu bảng./.

Ông chủ của M.U đột ngột qua đời ở tuổi 85

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch đá banh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.economiaabierta.com/191/clb-mu-2/